image banner
Tin tức mới nhất
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 8
  • Hôm nay: 70
  • Trong tuần: 70
  • Tất cả: 117,142
Hoạt động "Thi NCKH cấp trường và trưng bày sản phẩm Stem" năm học 2019 - 2020

HOẠT ĐỘNG “THI NGHIÊN CỨU KHOA HỌC CẤP TRƯỜNG” VÀ “TRƯNG BÀY SẢM PHẨM STEM”

Tác giả: Nguyễn Thúy Hậu – GV

Trường PTDTNT THCS&THPT huyện Bát Xát

Ngày 9/12/2019, trường PTDT nội trú THCS & THPT huyện Bát Xát đã tiến hành tổ chức cuộc thi: “ Thi Khoa học kĩ thuật cấp trường’’ và “ trưng bày sản phẩm Stem”. Cuộc thi đã nhận được sự quan tâm của Ban lãnh đạo nhà trường, cùng toàn thể cán bộ giáo viên nhân viên và các em học sinh trong nhà trường.

Mang đến cuộc thi với 5 dự án nghiện cứu có tính ấn tượng sâu sắc và mang tính thực tiễn cao, phù hợp với nhiệm vụ trọng tâm của nhà trường. Trong đó nổi bật là 2 dự án nghiên cứu do cô Trịnh Thị Thao hướng dẫn : “ Bảo tồn và phát huy giá trị nghệ thuật của Sáo Mông” của em Tẩn Tuấn Hùng và em Lý A Sở (dự án này gắn với nhiệm vụ xây dựng trường học Đa văn hoá) và dự án “ Giải pháp tuyên truyền nâng cao nhận thức về tình trạng tảo hôn tại trường PTDTNT THCS &THPT huyện Bát Xát” của em Ninh Thị Kim Chi và em Sào Truy Bớ. Ngoài ra còn có dự án thể hiện sự nghiên cứu công phu liên quan đến lĩnh vực lí hoá sinh do cô Bùi Thị Hiên hướng dẫn em Tẩn Láo Ú và Hoàng Thuý Kiều thực hiện “ Tác động của chế phẩm lân hữu cơ làm từ vỏ Trứng, vỏ Ốc và các thành phần dinh dưỡng khác lên sự phát triển của cây đỗ” có tính khả thi cao.

 

Description: D:\NĂM HỌC 2019 - 2020\ảnh tư liệu\ảnh thi khkt và stem\IMG_4522.JPG

Tiết mục Sáo Mông “Tiếng rừng” – Một sản phẩm của hoạt động NCKH.

 

Sau một quá trình làm việc khẩn trương và nghiêm túc cuối cùng ban giám khảo cũng chọn ra được ba dự án xuất sắc nhất đem dự thi Kì thi khoa học kĩ thuật cấp tỉnh năm học 2019-2020 được tổ chức vào tháng 01 năm 2020.

Description: D:\NĂM HỌC 2019 - 2020\ảnh tư liệu\ảnh thi khkt và stem\IMG_4572.JPG

Một sản phẩm của Câu lạc bộ Stem

            Bên canh cuộc thi NCKH, Ban tổ chức còn có hoạt động trưng bày sản phẩm của câu lạc bộ Stem. Với mục tiêu “trường học đa văn hoá gắn với thực tiễn”, các học sinh trong câu lạc bộ Stem đã tiến hành tạo ra các sản phẩm gắn với thực tiễn phục vụ cho quá  trình học tập và đời sống như: “ Mô hình tự động tuần hoàn khép kín kết hợp nuôi cá và cây trồng”, mô hình tế bào ở thực vật” trong sinh học, Mô hình “ nhà trống lũ”…Các sản phẩm được các bạn trưng bày và giới thiệu.

 

Nguyễn Thúy Hậu - GV Tổ KHTN
Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image