image banner
Tin tức mới nhất
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 2
  • Hôm nay: 39
  • Trong tuần: 39
  • Tất cả: 117,111
HOẠT ĐỘNG TƯ VẤN HỌC SINH NỮ

TRƯỜNG PTDTNT THCS&THPT HUYỆN BÁT XÁT

TỔ CHỨC TƯ VẤN HỌC SINH NỮ

Giáo dục tư  tưởng, đạo đức, lối sống, giáo dục giới tính trong trường học là một hoạt động hết sức có ý nghĩa. Tối ngày 19 tháng 10 năm 2019 tại trường PTDTNT THCS&THPT huyện Bát Xát đã tổ chức buổi sinh hoạt ngoại khóa, tư vấn về chăm sóc sức khỏe sinh sản cho học sinh nhà trường.

 483 em học sinh tham dự chương trình

Năm học 2019-2020, trường PTDTN THCS&THPT huyện Bát Xát có 483 em học sinh trong đó có 330 em học sinh là nữ. Với chủ đề “Đừng dại dột đánh mất tương lai”, buổi sinh hoạt ngoại khóa đã đề cập đến những vấn đề thiết thực, liên quan trực tiếp đến những dấu hiệu của tuổi dậy thì, kiến thức về sức khỏe sinh sản cho tuổi vị thành niên.

Chương trình cũng mời cán bộ Trung tâm y tế huyện Bát Xát đến dự và tuyên truyền về giới tính, chăm sóc sức khỏe, các bệnh lây qua đường tình dục, mang thai ngoài ý muốn và nạo phá thai không an toàn ở vị thành niên. Ngoài ra, các em học sinh còn được giao lưu, trả lời các câu hỏi, những thắc mắc các biểu hiện sinh lý, tâm lý của tuổi dậy thì, tuổi mới lớn.

Học sinh giao lưu trả lời câu hỏi của cán bộ tuyên truyền

Bằng hình thức sân khấu hóa các em đã dàn dựng và biểu diễn một tiết mục kịch “Không còn mùa xuân cho em” đem đến người xem một bi kịch về tình trạng học sinh do chưa được trang bị các kiến thức về giới tính, tình dục, kinh nghiệm sống, đặc biệt là hành vi tự kiềm chế bản thân; đua đòi, yêu đương, mang thai khi còn ngồi trên ghế nhà trường buộc phải thôi học để lấy chồng và những hệ lụy sau tảo hôn .

 

Một cảnh trong vở kịch “Không còn mùa xuân cho em”

Kết thúc buổi sinh hoạt ngoại khóa, nhà trường đã phát động quyên góp ủng hộ Quỹ tương trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn và tặng 15 xuất quà cho 15 em học sinh nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có nhiều cố gắng trong học tập, rèn luyện của nhà trường.

 

               
  
Giáo viên, học sinh quyên góp ủng hộ học sinh có hoàn cảnh khó khăn

 

Học sinh nữ vượt khó được tặng quà trong buổi tư vấn

Đây thực sự là một chương trình ngoại khoá rất bổ ích và mang tính giáo dục cao đối với mỗi học sinh. Thông qua buổi sinh hoạt ngoại khóa tập thể các thầy cô giáo nhà trường mong muốn những kiến thức cơ bản về giới tính, sức khỏe sinh sản vị thành niên sẽ giúp các em tự chăm sóc, bảo vệ bản thân mình, góp phần làm cho cuộc sống của các em trở nên lành mạnh, văn minh, là động lực để học tập và rèn luyện tốt. Qua chương trình các em được trang bị những kiến thức bổ ích, những kĩ năng cần thiết để bảo vệ mình và rút ra những bài học quý báu cho bản thân./.

 

Người viết

                                                                                                 Nguyễn Thị Hường

 

Nguyễn Thị Hường
Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image